03/04/2015 16:27:00

7 quán phở ngon ở Hà Nội

Phở là một món ngon có tiếng của Việt Nam. Nói đến phở thì người dân sẽ nghĩ tới ngay 2 vùng có phở ngon nức tiếng cả nước đó là Nam Định và Hà Nội.

Phở thực ra có xuất xứ từ Nam Định nhưng được đưa lên Hà Nội và trở thành một món ngon không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Hà Nội. Đã có câu nói không có phở ở đâu ngon như phở ở Hà Nội. Và dưới góc độ của những người đi du lịch Hà Nội thì phở có lẽ là không thể thiếu. Bạn có thể ăn phở vào buổi sáng, trưa, hoặc tối. Nhưng đa phần là nên ăn sáng, vì các quán phở ngon thường bán vào buổi sáng.

Bài viết sau đây, mình sẽ giới thiệu 7 quán phở ngon Hà Nội để các bạn có thể tự chọn cho mình 1 quán phở gần với khách sạn nơi bạn ở, cũng như thuận tiện đi lại từ nơi bạn ở khi đi du lịch Hà Nội nhé.

Phở Thìn

Nổi tiếng đã hơn 30 năm nay. Phở Thìn ở 13 phố Lò Đúc, tuy khá xa trung tâm phố cổ Hà Nội nhưng lại được nhiều người dân Hà Nội yêu thích và hay lui tới ăn. Phở ngon cốt ở nước phở, nước phở Thìn có độ ngọt từ xương ninh kèm gia vị. Ngoài nước phở ngon, thịt bò ở đây cũng được xào trên một lò lửa nhiệt độ cao, mỡ đun nóng già, miếng thịt vừa ngọt, vừa ngậy lại thơm hương gừng lửa bùng lên.

Khi ăn phở, bạn cũng đừng quên thêm nếm các loại gia vị khác cho hợp khẩu vị như: tương ớt, tiêu, cho thêm nước mắm hoặc gia vị tùy độ đậm nhạt của khẩu vị mỗi người. Ăn phở Hà Nội thì bạn cũng đừng quên ăn kèm quẩy, đây cũng là 1 trong những yếu tố quyết định thực khách có muốn ăn phở ở quán hay ko? Quán mở cửa từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối nhưng hầu như không lúc nào ngớt khách.

Phở Bát Đàn

Phở 49 Bát Đàn

Phở Bát Đàn ngon nổi tiếng khắp Hà Nội. Nói đến phở Bát Đàn, người ta nghĩ ngay tới cảnh xếp hàng vào mỗi buổi sáng để có được một bát phở ngon. Quán khá đông vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, đa phần thực khách tới đây vì bát phở ngon theo đúng cách Hà Nội. Nếu bạn là người thích được phục vụ chu đáo hay ngại xếp hàng thì đây sẽ không phải là quán phở bạn đang mong đợi. Nói vậy thôi những ngày trong tuần cũng không đến nỗi quá đông.

Phở Bát Đàn mang thiệu hiệu gia truyền chính gốc. Tô phở Bát Đàn đặc trưng cho phở bò Hà Nội truyền thống, thơm phức, béo ngậy, nước dùng trong veo, miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn, đầy đặn đã tạo nên sức hấp dẫn không chỉ với người Hà Nội mà còn với thực khách gần xa, trong và ngoài nước tìm đến.

Kinh nghiệm nếu bạn tới ăn là nên đi 2 người, 1 người mua phở còn 1 người ra giữ chỗ trước. Địa chỉ quán ở 49 Bát Đàn, quán mở lúc sáng từ 6h30 – 8h30. Tới muộn là lại không được ăn đó nhé.

Phở Lý Quốc Sư

Cũng là một thương hiệu phở ngon có tiếng ở Hà Nội. Hiện phở Lý Quốc Sư đã có 1 hệ thống khoảng 3 cơ sở:

- Cơ sở 1: số 10 Lý Quốc Sư – 0438.257.338

- Cơ sở 2: 42 Hàng Vôi – 0915088586

- Cơ sở 3: N2A Hoàng Minh Giám

Tuy nhiên chỉ có địa chỉ gốc là ngon nhất (tại 10 Lý Quốc Sư - đoạn ngã tư giao cắt với phố Chân Cầm). Phở ở đây rất ngon và có nhiều hương vị, có nhiều loại phở bò cho khách lựa chọn, từ phở bò tái, bò chín, hay tái nạm gầu… tùy vào sở thích của khách hàng. Nước dùng của phở đậm đà và rất thơm do cách chế biến và lựa chọn gia vị của quán. Đặc biệt, món quẩy nóng ở đây rất thơm ngon, nóng hổi. Giờ mở cửa sáng từ 6h sáng tới 14h, chiều từ 17h30 tới 22h.

Phở Vui

Phở Vui nằm trên phố Hàng Giày, trong khu vực phố cổ. Nếu bạn đang ở khách sạn trong khu vực này thì sáng có thể tới đây thưởng thức món phở độc đáo của Hà Nội. Quán nằm chếch với quán bánh trôi tàu của diễn viên Phạm Bằng. Quán cũng chuyên phở bò với nhiều món như: tái, chín, tái nạm, tái gầu, sốt vang, lại có thêm bắp bò, gân bò trần hay pín trần ăn cũng khá vui miệng. Nước phở ở đây cũng khá đậm đà và có phần béo hơn. Bát phở mềm, có nhiều thịt và hành tây, hành lá, ăn vừa miệng.

Cái tên của quán có lẽ đã nhắc mọi người về sự hài lòng khi tới quán, thực khách sẽ luôn ăn ngon miệng và vui vẻ khi kết thúc bữa ăn.

 Phở Sướng

Phở Sướng ngày trước có tên là là phở Thắng Lợi, cùng với những quán phở như phở Thủ Đô, phở Tự Do… vốn rất nổi tiếng. Sau một thời gian dài gián đoạn, quán mở lại cách đây 30 năm mới lấy tên là Phở Sướng. Cô Mười – chủ quán giải thích: “Anh em trong nhà không có ai tên là Sướng cả, vì muốn kích thích sự tò mò của các thượng đế và mang lại cho họ một cảm giác thật sướng khi đến ăn phở ở đây nên quán mới lấy tên là phở Sướng”.

Hiện nay, quán có 2 cơ sở, một ở ngõ Trung Yên, phố Đinh Liệt (khu phố cổ), một ở Nguyên Hồng. Tuy cả hai quán đều có diện tích không lớn, nhưng lượng khách vào ra vẫn rất tấp nập và ổn định. Quán ở Trung Yên hơi nhỏ nên có vẻ bí, còn ở Nguyên Hồng thì rộng rãi và thoáng mát hơn.

Nước dùng là điểm nhấn của Phở Sướng, nước phở ở đây có vị ngọt thanh, nhưng vẫn rất đậm đà mùi thịt và xương. Thịt bò của quán cũng được đánh giá là ngon, miếng thịt chín không hề bị khô cứng mà vẫn có độ mềm nhất định. Thịt được thái to bản, thịt gầu hay thịt nạm đều rất “chất”, nạc, mềm và thơm. Giá trung bình 40.000-55.000 đồng/bát.

Phở bò vỉa hè Hàng Trống

Không giống với các quán phở khác, thực khách khi tới ăn phở ở đây sẽ phải ngồi tại vỉa hè, tự phục vụ là chính. Nhưng bù lại giá 1 bát phở khoảng 20.000 – 30.000đ/ bát. Nếu bạn đã lỡ bữa phở vào buổi sáng thì có thể tới đây để thưởng thức hương vị phở Hà Nội vào buổi chiều. Quán bán từ 4h giờ chiều tới chập tối (khoảng 8h tối).

Phở ở đây có hương vị ngon, đậm đà, nước dùng ngọt thanh, thơm phức, bánh phở dẻo dẻo còn thịt thì mềm. Ăn phở bạn nên ăn thêm quẩy, dùng với nước chấm phở thì ngon hết xẩy. Quán phục vụ quanh năm không kể thời tiết nóng lạnh. Bạn có thể ghé ăn món phở bưng này tại số 1 Hàng Trống đoạn giao với phố Hàng Bông.

Phở Nhớ

Phở Nhớ cũng đã có từ lâu, từng giành giải nhì của hội thi phở Hà Nội, phở Nhớ là một trong những địa chỉ nổi tiếng của phở Hà Nội một thời. Phở Nhớ không chuyên hẳn về phở bò mà còn có thêm hương vị phở gà. Cái tên Nhớ bắt nguồn từ một người Việt kiều yêu món phở Hà Nội đã đến thưởng thức và đặt cho quán: “Ăn rồi để nhớ mãi…”. Cũng từ đó, phở Nhớ trở thành thương hiệu, thành cái tên thân thuộc với nhiều thực khách sành ăn.

Địa chỉ quán: Phở Nhớ ở ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Nguyên Hồng, bán cả ngày, giá trung bình từ 30.000 – 50.000 đồng/bát.