08/07/2017 14:00:00

91 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam được vinh danh

Kỷ niệm 57 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ lữ hành hàng đầu Việt Nam 2017 tại Hà Nội.

91 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam được vinh danh - 1
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ và những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của ngành Du lịch trong 57 năm qua. Đồng thời, Phó thủ tướng khẳng định sứ mệnh quan trọng và khó khăn mà ngành du lịch phải đảm trách là lan tỏa văn hóa, đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam thì đây là giải thưởng được tổ chức thường niên và uy tín nhất của ngành du lịch. Giải thưởng Du lịch Việt Nam chính là sự kiện nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch, đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dịch vụ và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

91 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam được vinh danh - 2
10 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam

Các doanh nghiệp, đơn vị được vinh danh trong lễ trao giải lần này hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: 30 khách sạn hàng đầu Việt Nam từ 3 đến 5 sao; 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam; 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đưa khách đi quốc tế; 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu; 10 nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam; 5 doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô hàng đầu Việt Nam; 5 điểm dừng chân phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam; 5 điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam; 5 khu du lịch hàng đầu Việt Nam; 10 sân golf hàng đầu Việt Nam; 1 hãng hàng không vận chuyển khách du lịch nhiều nhất; 1 hãng hàng không có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất.

Trong đó, nhiều doanh nghiệp đã vinh dự có trên trong danh sách này nhiều năm như các khách sạn J.W Mariott, Pullman Hà Nội, Sheraton Hà Nội, các khu du lịch Vinpearl, Hạ Long, Bà Nà Hill hay các đơn vị lữ hành Saigon Tourist, Viettravel... 

91 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam được vinh danh - 3
10 nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam

Đại diện công ty du lịch lữ hành Exotissimo, anh Trần Khang Duy chia sẻ: “Đây là lần thứ 12 liên tục công ty được giành giải 10 công ty lữ hành quốc tế hàng đầu Việt Nam. Đó sẽ là động lực cho mọi người nỗ lực phấn đấu nhiều hơn để nâng cao chất lượng phục vụ của mình”.

Kể từ khi thành lập đến nay, ngành  Du lịch Việt Nam đã có những bước tiến lớn, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam ra thế giới. Năm 2016, du lịch Việt Nam đón 10 triệu khách quốc tế, tăng 25,9% so với năm 2015, phục vụ 62 triệu lượt khách nội địa; với tổng thu từ du lịch đạt 400.000 tỷ đồng. 

Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2017, tổng lượng khách đến du lịch Việt Nam đã đạt 6,2 triệu lượt, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, Việt Nam đang xếp thứ 7 trong 20 quốc gia đang tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Thái An