02/10/2017 17:03:00

'Art In The Forest 2017' thu hút nhiều nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam

Lễ khai mạc chương trình "Lưu trú nghệ sĩ Art In The Forest 2017" do Flamingo Đại Lải Resor tổ chức ngày 30/9 vừa qua đã thu hút sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ điêu khắc quốc tế cùng các họa sĩ tên tuổi của nền mỹ thuật Việt Nam.

'Art In The Forest 2017' thu hút nhiều nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam - 1
Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Đúng như tên gọi, Art In The Forest lần 3 sẽ bao gồm những tác phẩm được làm trên chất liệu gỗ và kim loại, diễn tả tinh tế những góc nhìn của người nghệ sĩ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Công chúng yêu nghệ thuật cũng rất mong chờ những “đứa con tinh thần” được ấp ủ trong quần thể Studio AIF, một tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi bút phát liêu trai của hoạ sĩ Phạm Tuấn Tú và hoạ sĩ cực thực Trịnh Minh Tiến, nằm giữa rừng thông xào xạc của Đại Lải. 

Đây là lần đầu tiên AIF tổ chức chương trình lưu trú Hội hoạ với sự tham gia của 10 hoạ sĩ trong nước mà tên tuổi và tác phẩm của họ đã có một vị trí nhất định trong dòng chảy mỹ thuật Việt Nam và khu vực Châu Á. Công chúng sẽ được thưởng thức những tác phẩm hội hoạ của HS. Mạc Hoàng Thượng, HS.Hoàng Dương Cầm, HS. Nguyễn Sơn, HS. Hà Mạnh Thắng, HS. Nguyễn Xuân Long hay những tác phẩm hội hoạ khó được thấy của Tuấn Mami - một trong những nghệ sĩ sắp đặt trình diễn hàng đầu của Việt Nam.

'Art In The Forest 2017' thu hút nhiều nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam - 2
NĐK Nhật Bản Mukai Katsumi là một trong những NĐK quốc tế đã 2 tham dự AIF

Điểm mới của chương trình chính là sự góp mặt các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như nhà điêu khắc Lee Jae Hyo (Hàn Quốc), Carlos Albert Andres (Tây Ban Nha), Yeo Chee Kiong (Singapore) và Mukai Katsumi (Nhật Bản). Có mặt tại chương trình này, nhà điêu khắc Lee Jae Hyo (Hàn Quốc) hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi nhận lời tham gia một chương trình lưu trú tại Việt Nam”.

'Art In The Forest 2017' thu hút nhiều nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam - 3
Ông Rajat Chhabra – Phó TGĐ Tập đoàn Flamingo trao tặng bộ dụng cụ tượng trưng cho các nhà điêu khắc tham gia AIF 2017

Du khách yêu nghệ thuật có thể đến tham quan những tác phẩm đặc sắc được trưng bày tại “Tuần lễ nghệ thuật Art in the Forest 2017” diễn ra tại Flamingo Đại Lải Resort từ ngày 28-10 đến 6-11-2017. Song hành với các triển lãm hội họa và trưng bày tác phẩm điêu khắc, rất nhiều các hoạt động văn hóa Đông – Tây thú vị khác sẽ được tổ chức, hứa hẹn tiếp tục thu hút sự quan tâm và đến chiêm ngưỡng của hàng trăm ngàn lượt du khách tại Flamingo.

Chương trình đã được lọt vào Top 5 sự kiện mỹ thuật tiêu biểu toàn quốc năm 2016 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bình chọn. 

Thái An