03/05/2016 10:05:00

Bãi biển Cồn Vành ngập đầy rác dịp lễ 30/4-1/5

Tối 2/5, dân mạng chia sẻ loạt ảnh du khách đứng, ngồi trên bãi biển khu du lịch sinh thái Cồn Vành (Thái Bình) cùng vô số vỏ dừa, vỏ bánh kẹo, lon bia...

Bãi biển Cồn Vành ngập đầy rác dịp lễ 30/4-1/5 - 1

Hình ảnh này được cho là chụp trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Rác ở đây đủ loại, từ vỏ bánh kẹo, lon nước, túi nylon, cho đến vỏ dừa... Ảnh: Trần Hoàng Yến.

Bãi biển Cồn Vành ngập đầy rác dịp lễ 30/4-1/5 - 2

Một em bé thích thú khi nhặt được vỏ quả dừa khi đang tắm.

Bãi biển Cồn Vành ngập đầy rác dịp lễ 30/4-1/5 - 3

"Bãi rác chứ đâu phải bãi biển", "Hành động đáng lên án", "Thật xấu hổ nếu du khách nước ngoài chứng kiến cảnh này", "Cái này thành nét văn hoá của người Việt mất rồi"... nhiều độc giả đã bức xúc bày tỏ trên OtofunẢnh: Trần Hoàng Yến.

Bãi biển Cồn Vành ngập đầy rác dịp lễ 30/4-1/5 - 4

Nhiều ý kiến cho rằng, ý thức người dân quá kém nhưng nếu thùng rác công cộng được bố trí hợp lý thì có lẽ rác không nhiều đến mức như này. Ảnh: Trần Hoàng Yến. 

Bãi biển Cồn Vành ngập đầy rác dịp lễ 30/4-1/5 - 5

Tuy nhiên, độc giả Đinh Tuấn cho rằng: "Cái này là đặc sản Cồn Vành rồi. Ngoài vấn đề ý thức ra thì do đặc thù ở đây bờ biển thoải dài, thủy chiều lên là ngập hết cả chỗ bán hàng, cuốn hết cả rác ra biển mà ko kịp dọn dẹp. Sáng hôm sau biển lại trả lại một đống thế này". Ảnh: Trần Hoàng Yến.

Bãi biển Cồn Vành ngập đầy rác dịp lễ 30/4-1/5 - 6

Trong khi đó, độc giả San lại cho rằng, người nào đi biển cũng mang theo cả đống đồ ăn rồi về chả thấy đồ đâu, hóa ra gửi hết ở biển rồi. "Phải nói ý thức quá kém, cứ bảo tôi không thích nước bị ô nhiễm, muốn du lịch ở những nơi sạch, biển đẹp. Nhưng ý thức thế này hỏi ở đâu ra môi trường nước sạch", độc giả này bức xúc.

Bãi biển Cồn Vành ngập đầy rác dịp lễ 30/4-1/5 - 7

Còn độc giả Mun Lợn đặt vấn đề: "Có ai biết lãnh đạo địa phương tờ mờ sáng huy động lực lượng thu rác, học sinh cấp 3 ra nhặt rác? Người nhặt thì ít mà khách ý thức kém thì không xuể, thùng rác cách chục mét nhưng chân không muốn bước, tay không muốn cầm thì thử hỏi sao rác không ngập? Đi xong rồi về cứ kêu Cồn Vành bẩn. Phải gọi là ý thức người đi biển bẩn".

Bãi biển Cồn Vành ngập đầy rác dịp lễ 30/4-1/5 - 8

Nhiều độc giả cho rằng Thái Bình cần học hỏi Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang... trong việc quản lý bãi biển. "Vũng Tàu mới bắt đầu chiến dịch 1 tuần thôi mà biển sạch như Nha Trang, Đà Nẵng luôn. Thiết nghĩ, nên làm mạnh như vậy thì may ra hút khách lại được", độc giả Thanh Trương chia sẻ. Ảnh: Cú Đêm.

Theo báo Thái Bình, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lượng khách đến Cồn Vành tăng đột biến với khoảng chục nghìn người, gây tình trạng tắc nghẽn trên các tuyến đường ra Cồn Vành như tuyến đường Nam Hưng, Nam Thịnh. Chỉ cách 6 km nhưng du khách phải mất đến 3 tiếng mới đi tới nơi.

Theo Zing