25/10/2016 09:46:10

Canon sẽ đưa máy ảnh DSLR 5D chu du vũ trụ vào năm sau

Canon sẽ tiến hành phóng vệ tinh thu nhỏ mang theo mẫu DSLR 5D vào quỹ đạo Trái Đất vào tháng 3/2017. Mẫu máy ảnh chuyên nghiệp 5D dự kiến sẽ là camera không gian tích hợp cho vệ tinh thực hiện sứ mệnh ngoài không gian.

Canon sẽ đưa máy ảnh DSLR 5D chu du vũ trụ vào năm sau - 1

Theo nhật báo Nikkei đưa tin, Canon đang lên kế hoạch cho sứ mệnh đưa mẫu máy DSLR EOS 5D tích hợp trong vệ tinh, dự kiến sẽ phóng lên quỹ đạo trái đất vào tháng 3/2017.

Vệ tinh chỉ nặng khoảng 65 kg với kích cỡ 85x50x50 cm. Vệ tinh này sẽ trang bị công nghệ hình ảnh và quang học tiên tiến của Canon, thương hiệu đã có tới hàng thập kỷ kinh nghiệm làm camera trên thế giới. Các tính năng công nghệ hình ảnh trên vệ tinh có điểm chung với model EOS 5D Mark III. Vệ tinh cũng có một chiếc kính thiên văn tích hợp được nối với ngàm của chiếc Canon EOS 5D.

Canon sẽ đưa máy ảnh DSLR 5D chu du vũ trụ vào năm sau - 2
Ảnh minh họa

Vệ tinh này sẽ "chu du" vòng quanh trái đất trong vòng 15 ngày ở độ cao 500km trước khi bắt đầu thử nghiệm để vận hành chính thức. Máy ảnh sẽ có nhiệm vụ chụp những bức ảnh để phục vụ rất nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, khảo sát, nghiên cứu thị trường, và phòng chống thiên tai.

Canon dự kiến thử nghiệm và hiệu chỉnh các thông số vệ tinh trong hai năm trước khi bắt đầu đưa vào kinh doanh. Hãng công nghệ Nhật Bản hy vọng có thể thu về được khoản tiền lên tới 482 triệu USD từ việc bán dữ liệu ảnh chụp vào năm 2020. Thậm chí, con số ước tính có thể lên tới gấp đôi vào năm 2030.

Canon sẽ đưa máy ảnh DSLR 5D chu du vũ trụ vào năm sau - 3

Tuy nhiên hiện chưa rõ, Canon sẽ làm thế nào để duy trì năng lượng cho chiếc Canon 5D có thể hoạt động liên tục trong suốt khoảng thời gian thử nghiệm và vận hành chính thức sau đó.

Vệ tinh của Canon sẽ được gửi vào quỹ đạo thông qua tên lửa đẩy của Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ tại bệ phóng Satish Dhawan nằm ở vùng Đông Nam Ấn Độ vào tháng 3/2017.

Theo Vnreview

Tin khác