06/06/2016 11:09:00

Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1)

Nhóm bạn gồm 6 người đã có chuyến du lịch bụi Thái Lan 5 ngày 4 đêm (2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở Bangkok) chỉ với 3,5 triệu đồng. Với tiêu chí là đi bụi, tiết kiệm chi phí và vui hết mình, họ đã thực hiện chuyến đi như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1) - 1
Đêm ở Bangkok

1. Chuẩn bị

- Săn vé rẻ: Để chuẩn bị cho chuyến đi, nhóm mình đã săn được vé rẻ trước 4 tháng với giá 1.320.000 đồng khứ hồi của hãng Nok Air (hãng máy bay của Thái) gồm 45kg hành lý ký gửi và 7kg xách tay.

Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1) - 2
Đồ ăn nhẹ của hãng Nok Air

- Đổi tiền: Lên phố Hà Trung chuyên đổi tiền, 630.000 đồng ~ 1000bath (nên đổi dư dư nhiều vì mua sắm ở Thái thì dù 1 triệu hay 10 triệu cũng hết). Ngoài chi phí vé máy bay, thì chi phí ăn, uống, di chuyển, phòng ở của cả nhóm chia đầu người chỉ tầm 2.100.000 VNĐ (~3300B). Ngoài tiền bath, các bạn có thể đổi cả tiền đô để phòng trường hợp thiếu tiền bath (mà về bán lại đô cũng không sợ mất giá như bath).

- Chuẩn bị một địa chỉ khách sạn tại Thái để điền vào giấy nhập cảnh nhằm tránh bị vặn vẹo tại sân bay (nhớ là địa chỉ chính xác nhé). Vì với tiêu chí đi bụi nên bọn mình chưa xác định rõ sẽ ở đâu và muốn trải nghiệm (gọi khác là hành xác) nên không book phòng trước.

- Ba lô và quần áo: Thay vì vali, nên dùng ba lô để tiện cho việc di chuyển. Khí hậu ở Thái khá nóng nên chuẩn bị quần áo mát mẻ, đồ tắm, váy vóc nên chọn loại thoải mái, nên đi giày và đem theo một đôi dép dễ chịu.

Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1) - 3

- Sức khỏe: Nhớ chuẩn bị sức khỏe tốt vì trong chuyến đi có thể cần đi bộ rất nhiều và đôi khi để tiết kiệm thời gian, bọn mình còn tranh thủ đi dạo phố, đi chơi mà vẫn mang vác ba lô trên vai (đây cũng là lý do dùng ba lô thay vì vali ạ)

- Liên lạc: Tới sân bay Thái, mua “Sim card for travel” ở các 7/11 giá 299 bath dùng cho 7 ngày. Để tiết kiệm chi phí nhất, nhóm mình 6 người chỉ mua 1 sim và phát wifi cho cả nhóm dùng.

- Ngoài ra cần phải có giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, các đồ dùng cá nhân khác.

2. Phương tiện di chuyển

Ở Thái có rất nhiều loại hình phương tiện để chúng ta lựa chọn:

- Bus: rẻ và tiện nhất (13-15bath/người). Nên nếu có thời gian các bạn nên tìm hiểu kỹ về lịch trình bus ở Thái ở những địa điểm mình muốn đi qua.

- Tàu điện trên cao (BTS), tàu điện ngầm (MRT): Di chuyển nhanh, giá cao, đi chặng ngắn không nên chọn. Đi tàu điện hầu hết chỉ di chuyển theo khu vực nên đi lại không được linh động.

Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1) - 4
Tàu điện trên cao Skytrain (BTS)

- Thuyền trên sông Chao (vé kiểu bus nhưng rẻ hơn và mất thời gian hơn, nên nếu muốn thong dong hóng gió hãy chọn phương tiện này).

- Tuktuk và taxi (đòi giá khá lung tung nên nhớ hãy trả giá trước khi đi nhé, taxi nên tránh đi vào giờ cao điểm vì taxi Thái tính cả phí chờ)

Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1) - 5
Xe Tuk tuk- Thái Lan

- Xe Songthaew (song thẻo): Một loại xe ở Pattaya gần giống Tuktuk, mỗi lần lên xe là 10bath (đừng hỏi giá lái xe, lúc xuống xe các bạn cứ tự động đưa 10b/người cho lái xe là được nếu không muốn bị đòi giá cao hơn). Các bạn có thể chọn xe này để đi dạo khắp Pattaya.

Vì đi nhóm 6 người nên cả nhóm chủ yếu di chuyển bằng taxi để đi lại cho tiện (chia đầu người khá rẻ). Nhưng nếu là lần đầu du lịch Thái Lan các bạn nhớ đi mỗi loại phương tiện một lần để trải nghiệm nhé.

3. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí?

- Săn vé rẻ.

- Đi theo nhóm để share tiền di chuyển và nơi ở.

Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1) - 6
Buôn có bạn, chơi có phường - Check in trước khi bay

- Tìm chỗ ở rẻ, không nhất thiết phải khách sạn cao cấp, có thể ở hostel, guest, phòng dorm, các phòng ở trong ngõ. Có thể không cần chọn chỗ gần khu mua sắm hoặc gần tàu điện, bến xe (nên tận dụng xe bus). Chuẩn bị sức khỏe để đi bộ.

Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1) - 7
Dù phòng kiểu hostel nhưng khá sạch sẽ và yên tĩnh

- Không nên ăn, chơi, mua sắm những thứ không cần thiết, cân nhắc trong việc mua sắm (những đồ có giá trị nên để dành ngày cuối cùng xem còn dư tiền hãy mua) và nhớ để lại đủ số tiền tối thiểu để ăn uống, đi lại.

- Tính toán kỹ thời gian check in - check out hợp lý. Vì đôi khi check in hoặc check out sớm hoặc muộn 1-2 tiếng vẫn phải trả tiền phòng cả một ngày (có thể vừa đem theo ba lô vừa đi chơi hoặc gửi đồ tại quầy lễ tân đi chơi về rồi mới check in, hoặc check out và gửi đồ trước khi đi chơi)

4. Lịch trình

- Ngày 1: Từ Hà Nội - BKK - Pattaya: Chơi ở vườn nho Silver Lake (cách trung tâm Pattaya 25km), dạo bãi biển Pattaya, phố đi bộ Walking Street.

- Ngày 2: Pattaya - BKK: Đảo Coral Island (đảo San Hô-Pattaya), cuối này về BKK.

- Ngày 3: Chợ nổi Damoen Saduak (cách BKK 100km), China Town, Central World, dạo phố Khaosan.

- Ngày 4: Chợ cuối tuần Chatuchak, dạo phố Khaosan, mua mỹ phẩm tại Boots (chuỗi của hàng dược mỹ phẩm ở Thái, tại khu Khaosan có 2 cửa hàng).

- Ngày 5: Đi thuyền trên sông Chao Phraya, mua sắm quanh khu Central World (có rất nhiều chợ và trung tâm thương mại để lựa chọn: BigC, Platinum Mall, Pratunam,…), mua bạc tại đường Thanon.

Tips: Do nhiều người Thái cũng như lái xe taxi nói tiếng Anh không tốt và hầu hết tên đường, biển đường đều là tiếng Thái không phiên âm, hoặc nếu phiên âm thì đọc lên sẽ rất khó để hỏi thăm đường nên các bạn có thể lưu ảnh nơi mình cần đến để hỏi thăm cho dễ dàng.

Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1) - 8
Nào mình cùng bay

Mời các bạn đọc tiếp phần 2 và 3 để xem lịch trình và chi phí cụ thể của bọn mình nhé!

An Phương