16/08/2015 08:15:00

Kì quặc người đàn ông thích sống như... dê núi

Thậm chí người đàn ông này còn đặt mua bộ phận dạ dày nhân tạo giống dê núi giúp dễ tiêu hóa cỏ và thức ăn để trải nghiệm cuộc sống của loài dê.

Một người đàn ông muốn tìm hiểu về cuộc sống của loài dê núi, vì vậy anh ta đã quyết định mạo hiểm sống một cuộc sống như một con dê để cảm nhận.

Người đàn ông có tên Thomas Thwaites, ở Thụy Sỹ đã sử dụng những chiếc chân, tay giả cho phép mình có thể đi bộ bằng 4 chân khá thoải mái giống như những chú dê núi.

Thậm chí anh ta còn đặt mua bộ phận dạ dày nhân tạo giống dê giúp dễ tiêu hóa cỏ và thức ăn để trải nghiệm.

Thomas Thwaites cũng tham vấn một chuyên gia về dê núi để tìm hiểu những hành vi cũng như cuộc sống của loài này trước khi trải nghiệm... làm dê thực thụ.

Kì quặc người đàn ông thích sống như... dê núi - 1
Đôi chân và tay giả giúp Thomas Thwaites có thể di chuyển như loài dê.
Kì quặc người đàn ông thích sống như... dê núi - 2
Dê "giả" được dê thật âu yếm như một thành viên trong đàn.
Kì quặc người đàn ông thích sống như... dê núi - 3
Vượt qua quãng đường đồi núi khúc khủy bằng 4 chi như dê.
Kì quặc người đàn ông thích sống như... dê núi - 4
Thomas Thwaites gặp không ít khó khăn khi bắt đầu cuộc sống cùng đàn dê trên núi.

Anh còn thuyết phục một người nông dân nuôi dê trên dãy núi Alps cho phép anh gia nhập vào đàn dê của gia đình ông. Hàng ngày anh sẽ đi theo đàn dê và tự coi mình là "một con dê" trong đoàn.

3 ngày đầu anh không được đàn dê chấp nhận và trở thành "con dê" lầm lũi theo đoàn. Nhưng dần dần đàn dê cũng chấp nhận anh.

Chia sẻ với tờ Motherboard anh này cho biết: “Tôi chỉ có thể theo đàn dê được khoảng 1km và đàn dê đã bỏ xa tôi. Vì thế tôi đã dành cả ngày để cố gắng đuổi theo đàn dê. Cuối cùng tôi cũng tìm thấy chúng. Nhưng việc đi xuống núi đã khá khó khăn và tôi cũng sợ nếu tôi ngã xuống thì tôi không có tay mà bám”

Nhiều lúc tôi cố gắng đuổi kịp những con dê hàng cây số, hay cố gắng leo lên núi đá, rúc vào những bụi cây như chúng để thỏa mãn trí tò mò của mình”.

Kì quặc người đàn ông thích sống như... dê núi - 5
Dê "giả" đang ngậm cỏ như những chú dê thực thụ.
Kì quặc người đàn ông thích sống như... dê núi - 6
Coi mình là thành viên trong đàn dê.
Kì quặc người đàn ông thích sống như... dê núi - 7
Di chuyển trên những quãng đường dài bằng 4 chân như dê để trải nghiệm.

Thwaites là một nhà thiết kế quan tâm đến công nghệ, khoa học và nghiên cứu tương lai. Các dự án trước của ông thường liên quan đến những suy ngẫm về tương lai của kỹ thuật di truyền.

Ông muốn khám phá cuộc sống của những sinh vật miễn dịch với những lo lắng và, thất vọng.

Khi tự biến mình thành dê núi, ông cũng phải trải qua nhiều khó khăn khi phải học đi đứng như dê bằng 4 chân, trọng lượng dồn xuống tay mỗi khi xuống núi hay không thể chịu được lạnh khi ngủ ngoài trời ban đêm cùng với dê nên đã phải ngủ trong lều trại.

Ông dự kiến sẽ xuất bản sách và cho trưng bày ảnh về những trải nghiệm của mình.

Theo Trithuctre