03/09/2015 09:08:00

Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X

Một bạn có facebook là Andy Nguyễn đã đăng tải những dòng chia sẻ về chuyến đi Maldives chỉ với 20 triệu đồng thu hút hơn 10 nghìn lượt like, chia sẻ và hàng trăm comment. Làm thế nào để đến thiên đường Maldives với giá rẻ nhất?

Được biết người chia sẻ bài viết là bạn Nguyễn Minh Hoàng Anh, chủ tài khoản facebook Andy Nguyễn sinh năm 1993. Tự tin chia sẻ về chuyến đi Maldives cuối tháng 8 vừa rồi cùng bạn gái Đỗ Nhật Mai sống tại Hà Nội, Andy Nguyễn viết:

“Chỉ dưới 20 triệu mình đã thực hiện thành công một chuyến đi Maldives 4 ngày, nghỉ dưỡng ở resort 4 sao và bao gồm ăn uống và tận hưởng đầy đủ các trò chơi như câu cá đón hoàng hôn, lặn biển ngắm san hô và cá mập... cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chinh phục thiên đường hạ giới nào! Ai nói đi Maldives dưới 20 triệu là không thể ở resort nghỉ dưỡng, là phải ngủ bụi ở khách sạn? SAI HẾT RỒI!!!
Hôm nay tui làm được thì các bạn cũng sẽ làm được!”

Đầu tiên là phương tiện để đến Maldives, Andy Nguyễn cho biết bạn chọn hãng Tiger Airways vì chi phí thấp, chỉ 14 triệu rưỡi cho 2 người và còn tiện lợi nếu như có ý định đến thăm Singapore trong chuyến hành trình.

Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 1

Hiện nay vấn đề nhập cảnh hiện đang là mối lo ngại của nhiều người nhưng Andy Nguyễn chỉ ra một mẹo là ”bạn có thể đặt đại phòng khách sạn rồi cancel luôn. Thế là có bằng chứng khách sạn, còn các bạn muốn đi đâu là do các bạn.”

Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 2

Đến việc lựa chọn khách sạn – resort cũng là một vấn đề hết sức đau đầu với nhiều bạn đi du lịch đầu tiên. Nguyễn lựa chọn Agoda, Trip adviser và Booking.com. “Sau khi lựa được khách sạn ưng ý, bạn hãy so sánh giá của cả 3 cái khách sạn (đọc kỹ để tránh các trường hợp giá rẽ hơn nhưng chưa bao gồm phí tax này nọ ). Hãy dành chút thời gian mỗi ngày để kiểm tra các deal nhé. Biết đâu sẽ có bất ngờ giống như mình.”

”Bạn cũng nên lưu ý rằng giá phòng sẽ khá ảo, rẻ hơn nhưng không chắc là được 50-60% như quảng cáo, vì nhà mình làm khách sạn resort nên biết, mấy ông website đó toàn khuyên khách sạn nâng giá lên cao rồi giảm giá. Nên cân nhắc kĩ các lựa chọn, ví dụ như ở Maldives mình chọn Resort Eriyadu 4*, đang vào mùa thấp điểm nên giá phòng là 140$/đêm cho phòng deluxe All inclusive (bao gồm ăn buffet 3 bữa, lặn biển ngắm cá san hô , cá mập,... được miễn phí tham gia tour đánh cá ngắm hoàng hôn). Uống nước ăn uống thoải mái ko tốn tiền. Nhưng chỉ tốn thêm khoảng 10 USD so với phòng chỉ bao gồm 3 bữa ăn. Dịch vụ ăn uống phải trả tiền thêm.”

Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 3

Ở resort sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn nhưng để có những dịch vụ tối ưu nhất mà vẫn phù hợp với số tiền thì Andy chỉ rõ “iclusive: bao tất cả như nói ở trên (Lưu ý : đồ ăn thức uống trong phòng sẽ ko free, được cho 2 chai nước khoáng và uống thoải mái ở quầy bar, nhưng đem về phòng là tính tiền riêng). Vì mục đích là đi nghỉ dưỡng cho 2 người nên mình chọn cái này, không đi theo lối mòn của các bài viết trước.

Full- oard: Ăn buffet 3 bữa. Chơi gì, uống thêm gì tính riêng.

Half- board: Ăn sáng và ăn tối

Còn lại là chỉ bao ăn sáng. Hầu như tất cả các resort đều cung cấp bữa sáng cho bạn => Mình ở 2 đêm ở đây chi phí là 280$ (chưa bao gồm 12 thuế nhà nước và 10% thuế dịch vụ). Note: đây là phòng deluxe hạng cao cấp đang khuyến mãi (Eriyadu Resort and Spa 4*, check ngay giá với agoda.com nhé)

-Tổng: 370$/ 2 người.”

Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 4

Di chuyển tới resort được chia sẻ theo 3 cách: “Cách 1: Bạn có thể liên hệ với resort qua mail để hẹn đón, chỉ cần cung cấp số hiệu chuyến bay (vd:TR2502) và giờ tới. Tùy theo resort sẽ đón bạn bằng thủy phi cơ hay tàu cao tốc. Phí lưu ý là tính riêng, ví dụ trên agoda khi bạn tới phần thanh toán nó sẽ hiện lên phần phí vận chuyển, chữ nhỏ. Đừng thấy resort giá rẻ mà ham, nó ở xa hơn 100 cây số bay tới mất toi 1000$.

- Cách 2. Bằng cách này bạn có thể tới sân bay và thuê ngay dịch vụ ở ngoài sân bay để tới resort, sẽ rẻ hơn nhưng hãy liên hệ trước với các hãng dịch vụ bên ngoài sân bay để chắc chắn.

- Cách 3. Nói chuyện với người dân và deal với họ( chỉ áp dụng cho resort ở gần sân bay hoặc Male). Rẻ hơn rất nhiều nhưng tốn nhiều thời gian. Cách này chỉ thành công khi bạn chọn sẽ ở thủ đô Male ngày đầu tiên. Chứ tới nơi rồi kiếm không ra thì cũng phiêu lắm.

=> ở phần này mình tốn tổng: 330$/2 người.

Hiện giờ đã tiêu 1440 $. Tổng là khoảng 33.000.000 đồng cho 2 người, 1 người 16.500.000”

Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 5

Đó là những kinh nghiệm để có một chuyến đi đến “thiên đường” Maldives của Andy Nguyễn được cho là ít tốn kém nhất từ trước đến nay mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Cùng ngắm những hình ảnh thú vị của cặp đôi trong chuyến du lịch:

Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 6
Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 7
Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 8
Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 9
Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 10
Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 11
Kinh nghiệm đến 'thiên đường' Maldives dưới 20 triệu của cặp đôi 9X - 12

Theo Yeah1

Xem nhiều nhất