Thứ Bảy, 27/05/2017 | 18:59:12

Chuyện Porter khi leo Fansipan

‘Sao mấy chú, mấy anh ăn mặc phong phanh, gùi đồ nặng, chỉ mang ủng mà đi hay vậy?’

 • Dân phượt và sở thích tạo dáng 'bay'

  Trên hành trình đi phượt khắp mọi miền đất nước, các bạn trẻ đã nghĩ ra đủ các kiểu chụp ảnh đầy thú vị và độc đáo để ghi lại cảm xúc tuyệt vời của mình.

 • Khám phá chợ Bắc Hà những ngày cận Tết

  Tháng Hai, sương sớm vẫn phủ trắng núi đồi Tây Bắc nhưng những cánh rừng hoa đào, hoa mận trắng tinh khôi đã bung sắc trên khắp sườn núi, hiên nhà. Vì vậy vào mùa này, Lào Cai là nơi luôn hấp dẫn du khách.

 • Lễ hội Gàu Tào

  Lễ hội Gầu Tào là lễ hội truyền thống của người Mông và được cộng đồng dân tộc Mông thuộc các huyện Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai và thị trấn Phong Hải, tỉnh Lào Cai gìn giữ từ xưa đến nay.

 • Những địa điểm du lịch Tết lý tưởng cho vợ chồng mới cưới

  Với các cặp đôi mới cưới, Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian để hưởng những ngày lãng mạn bên nhau. Cùng khám phá những danh sách dưới đây để lựa chọn được địa điểm du lịch Tết lý tưởng nhất.

 • Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử được gắn mốc giống Fansipan

  Vừa qua, 28 bạn trẻ đoàn “Pháo Sáng” đã đặt chóp inox thành công trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử cao 3.046m giống như Fansipan, Pu Ta Leng, đánh dấu một trang mới cho ngọn núi này.

 • Viết cho Fansipan và cả đống thứ dễ thương

  Chuyến đi này với tui, không đơn giản vì tui đã được đi, đã có được tấm hình trên đỉnh núi, đã có thêm một chỗ để khoe là tui đã tới, hay là cái gì đó ảo mộng. Chuyến đi này là dễ thương, là sự thỏa mãn, và là sự thành công.

 • Fansipan ngày mưa!

  Tôi viết những dòng tâm sự này cho những ai muốn chinh phục Fansipan và những người đã từng chinh phục thành công Fansipan.

 • Lào Cai rực rỡ mùa hoa cải

  Giống nhiều nơi, hoa cải ở đây có vòng đời khoảng 20 ngày sau đó người nông dân sẽ lấy hạt cho vụ sau hoặc làm thức ăn trong bữa ăn hàng ngày.

 • 5 'đỉnh cao' cần giấy phép khi chinh phục

  Chinh phục đỉnh cao luôn là mơ ước của nhiều tay leo núi kỳ cựu hoặc các phượt thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi “đỉnh cao” đó là những cột mốc biên giới như: A Pa Chải, Pu Si Lung... hoặc có địa hình phức tạp như Fansipan, Bạch Mộc Lương Tử hay tình hình an ninh phức tạp như Pha Luông thì khi đó việc chinh phục cần phải được cho phép theo quy định pháp luật.

Thông tin du lịch Lào Cai

Làm sao để có bộ ảnh thật 'chất' khi du lịch một mình?

Du lịch một mình, bạn có thể thoải mái khám phá, thay đổi lịch trình hay làm bất cứ điều gì mình muốn. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh là không có người giúp bạn chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Bạn sẽ làm gì để có bộ ảnh thật chất?

Beekizzle

10 trải nghiệm du lịch tuyệt vời để ghi dấu tuổi trẻ

Tuổi trẻ chỉ đến với chúng ta một lần trong đời. Chính vì vậy, sẽ là một sự lãng phí vô cùng lớn nếu những năm tháng tươi đẹp của tuổi trẻ thiếu đi những trải nghiệm và dấu ấn đáng ghi nhớ.

Beekizzle

Paris đó, chỉ ngắm thôi chớ yêu!

Chẳng hiểu sao ngày xưa mỗi khi lắng nghe một giai điệu Pháp du dương là trong lòng tôi lại nảy ra ý nghĩ nhất định sẽ có ngày mình đến Paris để yêu một chàng trai Paris!

Tác giả: oanhdh (Đỗ Hoàng Oanh)
Một ngày ở đảo Mắt Rồng Tác giả:phuongbm (Minh Phương)
Phở mùa đông Hà Nội Tác giả:oanhdh (Đỗ Hoàng Oanh)
Myanmar - Giấc mơ không hoang đường Tác giả:oanhdh (Đỗ Hoàng Oanh)
Top 10 dân tộc lãng mạn nhất thế giới

Với một số người lãng mạn không chỉ là một hành động giành riêng cho những dịp đặc biệt, mà còn là c...

Người dân quốc gia nào béo nhất thế giới?

Sau khi đưa ra bản đồ chiều cao trung bình, Telegraph lại tiếp tục công bố bản đồ mới về cân nặng để...

4 thành phố Châu Âu nên đến một lần trong đời

Tháng 2 là khoảng thời gian lý tưởng cho các kế hoạch du lịch và châu Âu quá rộng lớn để có thể đi h...

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2017

Nếu đã quá chán sự đông đúc, ồn ào của các điểm du lịch nổi tiếng thì 10 địa điểm dưới đây sẽ là gợi...