23/01/2016 12:00:00

Lời khuyên du lịch cho năm 2016

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch trong năm 2016, những lời khuyên sau sẽ hữu ích cho sự lựa chọn và chuẩn bị của bạn.

Đến (ít nhất) một nơi mới

Hãy cố gắng đến thăm ít nhất một địa điểm mới mỗi năm. Điều này không có nghĩa bạn phải đến một đất nước khác, mà có thể chỉ là một thị trấn hay thành phố bạn chưa hề đặt chân đến trước đó.

Chuẩn bị kỹ càng

Lời khuyên du lịch cho năm 2016 - 1

Một trong những lý do chính khiến mọi người ít đi du lịch là họ không sắp xếp được thời gian phù hợp. Nếu bạn đang làm một công việc mà số ngày nghỉ trong năm không được dồi dào lắm, việc lên kế hoạch sử dụng một cách không ngoan, hợp lý là điều rất cần thiết. Đừng lãng phí bằng cách dùng số ngày phép chỉ để dọn dẹp nhà cửa, nằm cả ngày xem ti vi hay định đi đâu đó nhưng đúng thời điểm túi tiền không cho phép.

Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng về nơi bạn muốn đi, thời gian định đi bao lâu, ngân sách hiện có và tất cả mọi thứ cần thiết khác. Nên nhớ rằng bạn càng có sự chuẩn bị tốt bao nhiêu, thì các kế hoạch du lịch sẽ có nhiều cơ hội trở thành hiện thực bấy nhiêu.

Thử những lựa chọn “mạo hiểm”

Đừng bao giờ quyết định đặt vé đến Tây Ban Nha chỉ vì lý do đồng nghiệp của bạn đã tới năm ngoái và nói rằng nơi đó rất tuyệt. Mở rộng sự lựa chọn giúp bạn nhận ra rằng thế giới rất đa dạng, quyến rũ và mình thực sự sẽ bị nơi nào đó cuốn hút. Bằng cách này, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa mới, thưởng thức hương vị ẩm thực cùng những điều mới mẻ mà sau này sẽ trở thành những kỷ niệm vô giá được lưu giữ mãi trong tim.

Chuẩn bị tài chính

Nếu bạn đã có kế hoạch đi du lịch, ngoài thời gian thì tài chính là vấn đề cực kỳ quan trọng để biến dự định ấy thành hiện thực. Hãy nhìn vào thu nhập hiện tại để xác định xem liệu rằng mỗi tháng bạn sẽ bỏ được bằng nào tiền vào ống tiết kiệm, hay gửi thêm được bao nhiêu vào tài khoản để chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Hạn chế những khoản chi cho các nhu cầu cá nhân không thật sự cần thiết cũng là một cách hiệu quả để dành thêm tiền cho quỹ du lịch của riêng bạn.

Đừng chờ đợi

Bạn thấy hứng thú với một chuyến du lịch nào đó nhưng việc không có người thân, bạn bè đi cùng đã vô hình làm chùn bước chân.  Đừng có ngay lập tức bỏ qua chuyến đi đó nhé. Tại sao bạn không thử đi một mình nhỉ?

Du lịch một mình cũng đem lại rất nhiều thú vị, phóng khoáng và tự do. Thật tuyệt vời khi có một chuyến đi mà không cần phải lo lắng, phụ thuộc vào lịch trình của người khác, hay thậm chí nhiều khi phải làm những điều bản thân không thực sự thích chỉ để chiều lòng người cùng đi. Bạn được quyết định điều mình muốn làm, khi nào định làm và tuyệt hơn nữa là sẽ có cơ hội gặp gỡ, kết bạn với nhiều người mới dọc trên hành trình khám phá của mình.

Trần Minh Ngọc/Emmastraveltales