12/10/2015 14:18:00

'Dựng tóc gáy' những câu chuyện kinh hoàng có thật trong đêm Halloween

Khoảng 20 ngày nữa là Halloween – lễ hội hóa trang thành quái vật, ma quỷ… diễn ra. Có thể nhiều người trong chúng ta sẽ háo hức mong lễ hội này nhanh đến. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi ý định sau khi đọc những câu chuyện có thật dưới đây.

Nhét kim trong kẹo

'Dựng tóc gáy' những câu chuyện kinh hoàng có thật trong đêm Halloween - 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Năm 2000, một cô bé ở Minneopolis đã ăn kẹo từ một người lạ. Ngay sau đó, bé đã bị thương nặng và phải đi cấp cứu sau đó.

Cảnh sát lập tức mở cuộc điều tra và sau đó không lâu, họ bắt được thủ phạm, là một người đàn ông có tên James Joseph Smith. Người này sau đó bị kết tội cố ý gây thương tích.

Gãy đầu gối vì hóa trang thành cưa máy

'Dựng tóc gáy' những câu chuyện kinh hoàng có thật trong đêm Halloween - 2
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Cách đây ít năm, một giáo viên trong lễ Halloween đã nghĩ ra ý tưởng đeo một chiếc mặt nạ và hóa trang thành chiếc cưa máy trước khi bước vào lớp học. 

Tuy nhiên, có lẽ do quá bất ngờ và hoảng sợ, một học sinh trong lớp cuống cuồng “bỏ của chạy lấy người”. Hậu quả là cậu bé 15 tuổi bị té gãy đầu gối và người giáo viên đã phải bồi thường 100.000 USD (khoảng hơn 2,2 tỉ đồng).

Bị bắn chết vì tưởng là trộm

'Dựng tóc gáy' những câu chuyện kinh hoàng có thật trong đêm Halloween - 3
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Vào Halloween năm 1992, hai du học sinh có tên là Yoshihiro Hattori và Webb Haymaker được mời đến tham dự lễ hóa trang của một người bạn. Tuy nhiên, do vào nhầm nhà, cả hai bị cả nhà bắn vì tưởng là trộm đột nhập. Hậu quả làYoshihiro bị chết trên đường đi cấp cứu, khi đó cậu mới 16 tuổi. Trong khi đó, Webb đã được cứu sống.

Bắn chết người vì tưởng là… chồn

'Dựng tóc gáy' những câu chuyện kinh hoàng có thật trong đêm Halloween - 4
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vào Halloween năm 2012, một cô bé 9 tuổi sống tại Pennsylvania (Mỹ) đã hóa trang thành một chú chồn với áo quần và chiếc mũ màu đen gắn tua trắng. Hôm đó, mọi người tổ chức bữa tiệc nhưng bé đã tự ý bỏ ra ngoài.

Trong khi đó, một người họ hàng không tham gia bữa tiệc và thấy có bóng gì đó sau vườn nhà mình. Nghĩ là chồn thật, anh này đã giương súng bắn liên tục vào vai, cánh tay, lưng và cổ cô bé. Hậu quả là bé gái chết trên đường đi cấp cứu.

“Vật trang trí” kinh dị trên cây

'Dựng tóc gáy' những câu chuyện kinh hoàng có thật trong đêm Halloween - 5
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong đêm Halloween vào năm 2005, một “vật trang trí” đã được treo trên cây có hình dáng của con người với máu me đầy mình. Tuy nhiên, mọi người chỉ nghĩ đó là một vật được làm cho kinh dị để phù hợp với lễ hội.

Thế nhưng 3 giờ sau, một người nhìn kĩ và phát hiện đó là người thật. Sau đó, cảnh sát có mặt và xác định đây là phụ nữ (42 tuổi) trong vùng, đã bị một ai đó sát hại.

Tự làm… người lửa

'Dựng tóc gáy' những câu chuyện kinh hoàng có thật trong đêm Halloween - 6
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Trong ngày Halloween vào năm 2010, 2 cậu bé 13 tuổi và 10 tuổi người Áo đã nghĩ ra một trò chơi quái dị: đó là đổ xăng lên thành của cầu trượt, châm lửa rồi trượt xuống như băng qua lửa. Tuy nhiên, cái giá phải trả của cả hai là bị bỏng độ 2, suýt chút nữa nguy hiểm tới tính mạng.

Bị trúng độc kẹo Halloween

'Dựng tóc gáy' những câu chuyện kinh hoàng có thật trong đêm Halloween - 7
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong khi đi xin kẹo trong ngày Halloween, bé Ariel Kat, 7 tuổi, sống ở Los Angeles bỗng dưng lên cơn đau tim và qua đời 1 giờ sau đó. Ngay lập tức nghi vấn cô bé bị trúng độc bởi kẹo Halloween được đưa ra.

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã đi thu thập mẫu kẹo trong khu phố, xét nghiệm và kết luận bé không phải chết vì đồ ăn này mà là do bị tim bẩm sinh.

Halloween là cụm từ rút gọn của từ "All Hallows' Eve", nghĩa là "Đêm vọng Lễ Các Thánh", “buổi tối linh thiêng” hay “thánh thiêng”. Cũng có nơi gọi là Hallowe'en và tên gọi này bắt đầu vào khoảng năm 1745.

Halloween được tổ chức vào tối ngày 31/10 hàng năm. Theo Kito giáo, đây là ngày bắt đầu cho Tam nhật Mùa Các Thánh (Allhallowtide), tức là ngày kỉ niệm, tưởng nhớ những người đã chết. Nó cũng khá tương tự như “tháng cô hồn” ở các nước phương Đông trong đó có Việt Nam.

Theo sử gia Nicholas Rogers thì nguồn gốc của lễ Halloween có từ rất xưa, liên quan đến tục thờ nữ thần Pomona thời cổ đại La Mã. Được biết,Pomona là một vị thần cai quản cây cỏ, hoa quả.

Theo SKCĐ

Xem nhiều nhất