03/09/2015 17:05:00

Nhiều tay đua gặp nạn tại giải môtô Cần Thơ

Ngày 2/9, nhiều tai nạn đã xảy ra ở giải đua Suzuki Raider Cần Thơ trong cuộc tranh Cúp Vô địch quốc gia. Một số tay đua tốc độ cao chạy những chiếc YaZ125 độ động cơ đã bị mất lái và đâm vào hàng rào.

Nhiều tay đua gặp nạn tại giải môtô Cần Thơ - 1
Hàng ngàn người hâm mộ có mặt cổ vũ các tay đua tranh Cúp vô địch quốc gia. Ảnh: VnExpress.

Cuộc tranh Cúp Vô địch quốc gia tại giải đua xe máy Suzuki Raider trưa 2/9 đã thu hút gần 20.000 người hâm mộ tới sân vận động Cần Thơ để chứng kiến màn so tài tốc độ đầy hấp dẫn và kịch tính giữa 76 tay đua. Đây là giải đấu được tổ chức nhân dịp Quốc khánh 2/9.  

Bên cạnh những pha tăng tốc, những góc cua đầy ngẫu hứng và mạo hiểm của các tay đua khiến người hâm mộ có phần hốt hoảng và lo lắng. Tại vòng 3 giải đua xe môtô quốc gia Suzuki Raider R150 và hệ bán chuyên 125cc, nhiều tay đua do không kiểm soát được tay lái lẫn tốc độ đã gây ra tai nạn hàng loạt.

Nhiều tay đua gặp nạn tại giải môtô Cần Thơ - 2
Một tay đua té ngã ngay trên đường đua sau khi bị sự cố kỹ thuật. Ảnh: VnExpress.
Nhiều tay đua gặp nạn tại giải môtô Cần Thơ - 3
Nhiều tay đua gặp nạn tại giải môtô Cần Thơ - 4
Nhiều tay đua lao cả người và xe vào các bao cát bảo vệ. Ảnh: VnExpress.
Nhiều tay đua gặp nạn tại giải môtô Cần Thơ - 5

Sân vận động Cần Thơ được xem là "thánh địa" của giới đua môtô chuyên nghiệp Việt Nam với đường đua rộng, nhiều khúc cua gắt và chứa được lượng khán giả cực đông. Để vượt qua được những khúc cua này, các tay đua phải có kỹ thuật và tâm lý tốt. 

Những tai nạn được cho rằng do các tay đua không có kỹ thuật vững vàng và yếu tố cạnh tranh cao cũng ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của họ. Nhiều tay đua được đưa lên cáng cứu thương để chở đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, tất cả đều không nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiều tay đua gặp nạn tại giải môtô Cần Thơ - 6

Ông Âu Xuân Đôn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp-mô tô thể thao Việt Nam, cho biết: phong trào đua xe phân khối lớn đang phát triển mạnh ở Việt Nam, liên đoàn sẽ quản lý hiệu quả, tạo điều kiện để các CLB tập luyện, thi đấu nhằm hòa nhập với quốc tế.

Theo đánh giá của Liên đoàn xe đua Việt Nam, những hoạt động có quy mộ và tổ chức như thế này sẽ tạo ra sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích tốc độ, góp phần đẩy hạn chế đua xe trái phép.

Đặng Huy