03/09/2015 18:08:00

Những quán bánh mì ngon ở Sài Gòn

Không phải tự nhiên bánh mì được người nước ngoài bình chọn là 1 trong 12 món ăn ngon nhất thế giới! Ngày đầu vào Sài Gòn, món đầu tiên mình ăn là bánh mì, món được ‘lùng sục’ nhiều nhất cũng là bánh mì. Bánh mì dễ ăn, dễ biến tấu, dễ mang đi, lại rẻ, ăn no và vừa bụng. Vậy địa chỉ nào đã được 'lùng sục và kiểm chứng’?

Những quán bánh mì ngon ở Sài Gòn ảnh

1. Bánh mì hẻm Huỳnh Văn Bánh – Hẻm 489 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận

Nói luôn quán này chỉ bán từ 6h – 9h30 sáng là… hết sạch, nên muốn ăn phải đi từ sớm. Có 2 điều thu hút ở quán này, một là tất cả các nhân từ xíu mại, bì, chả... đều do cô chủ làm tại nhà chứ không mua ở đâu cả. Hai là cô chủ siêu siêu dễ thương, nhìn cách chủ quán nâng niu và chăm chút cho từng ổ bánh mì cho khách, thế nào bạn cũng sẽ quay lại thêm lần nữa. Ở đây 10.000đ/ổ và ngon nhất là bánh mì xíu mại chả 12.000đ/ổ nhé.

2. Bánh mì Bảy Hiền – 6 Lý Thường Kiệt, Tân Bình

Ngay vị trí này, buổi tối còn nổi tiếng với bánh ướt Bảy Hiền, còn buổi sáng thì bánh mì “chiếm ngự”. Bạn có thể vào quán ăn hoặc mua về, chỉ có điều muốn ăn bánh mì ở đây thì phải… kiên nhẫn đợi. Vì món đặc trưng là bánh mì bò beefsteak và khâu chế biến rất cầu kỳ từ ướp, để thấm, trần bò nhiều lần để bò mềm và thấm gia vị nữa. Nếu bạn đã từng ăn rồi thì coi chừng nghiện đấy nhé. Cách đây 3 năm, lần đầu mình thưởng thức ở đây chỉ có 12.000đ, nhưng giờ đã lên 25.000-35.000đ rồi.

3. Bánh mì hẻm Nguyễn Trãi – 150 Nguyễn Trãi, Q.1

Nếu thử qua bánh mì, có thể bạn sẽ “ngờ ngợ” bánh mì ở đây giông giống món... cơm tấm. Và chính xác đây là “người anh em” với cơm tấm đấy ạ. Bì được trộn với thịt nạc rất khéo, ăn không bị ngán. Dưa leo và các loại đồ chua rất giòn, nước mắm chan lại đậm đà và cay the the. Chừng đó thôi là đủ tạo nên ổ bánh mì bì không thể cưỡng lại rồi.

4. Bánh mì xíu mại khô – 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3

Bánh mì ở đây ngon một cách giản dị. Nhân bánh là xíu mại khô hay há cảo, xịt tương ớt vào, thêm chút hỗn hợp tương và giấm, không hề có dưa leo, hành ngò hay đồ chua mà… vẫn ngon. Xíu mại và há cảo lúc nào cũng nóng, kẹp chung với bánh mì giòn giòn nữa là tuyệt luôn.

5. Bánh mì thịt nướng – 37 Nguyễn Trãi, Q.1

Nếu chưa từng ăn qua bánh mì ở đây, mà chỉ nhìn thấy ổ bánh thôi thì cũng đã… thèm thuồng rồi. Thịt nướng ở đây được nướng khéo léo có màu caramen, kẹp chung cùng với dưa leo, carot chua, ngò, rắc xì dầu thơm lừng. Đây cũng là một sự pha trộn giữa ẩm thực Việt- Pháp khi bánh mì giòn tan đúng kiểu Pháp, thịt nướng mềm, đậm đúng vị Việt. Tuy nhiên giá cũng không mắc đâu nhé, chỉ 15.000-20.000đ/ổ thôi.

6. Bánh mì chấm Đà Lạt – 189 Cống Quỳnh, Q.1

Nếu đã lên thành phố ngàn hoa một lần, bạn có thể đã được thưởng thức bánh mì chấm – loại bánh mì đặc trưng của Đà Lạt. Xíu mại được múc ra chén với miếng da heo, rắc thêm tiêu, thêm cọng ngò, miếng ớt, rồi cứ thế xé bánh mì nóng hổi chấm vào ăn, hít hà giữa cái lạnh của Đà Lạt. Và nếu nhớ hay muốn thử cảm giác ấy, hãy đến với quán này nhé. Giá: 15.000-17.000đ/phần, có da heo thì thêm 3.000đ nha.

7. Bánh mì Hòa Mã – 41 Cao Thắng, Q.3

Có lẽ đây là một trong những quán bánh mì hiếm hoi có… đặt tên nhỉ. Nghe đâu quán đã mở từ năm 1985 cơ. Và hay được ưu ái gọi là “bánh mì hẻm hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn”. Từ đó đến giờ, món đặc trưng nhất của quán vẫn là ốp la thịt nguội. Một phần bánh mì ở đây có 2 trứng ốp la đổ không quá chín cùng với hành tây, trên là jambon, chả hoặc ba rọi muối. Xịt thêm miếng xì dầu, rồi kẹp vào bánh mì giòn ăn là “bá cháy” luôn. Quán chỉ mở vào buổi tối từ 18h trở đi thôi nhé.

8. Bánh mì chả Huỳnh Hoa – 26 Lê Thị Riêng

Nghe giang hồ đồn, bánh mì Huỳnh Hoa phục vụ… cả ngàn ổ bánh mì mỗi ngày, thế là cũng ráng xếp hàng chờ mua một ổ cho bằng được. Về nhà mới thấy… tiếc quá, biết vậy mua thêm ăn cho đã. Thật ra bánh mì chỉ bình thường với chả, sốt, jambon thôi, nhưng pa-tê ở đây rất lạ miệng, thơm ngon vô cùng. Có lẽ đây là điểm nhấn khiến hàng xe xếp hàng trước quán ít khi ngớt. Tuy nhiên giá hơi mắc nhé: 27.000đ/ổ chả thập cẩm.

9. Bánh mì Nguyễn Thượng Hiền – số 1 Nguyễn Thượng Hiền

Quán này đã được mở vào năm 2008 và ông chủ là người có thâm niêm cả chục năm trong nghề bếp. Bánh mì thịt ở đây được ăn kèm với 3 gia vị “độc chiêu” là: hành lá dầu giấm, nước mắm, và đậu phụng rang xay giã nhỏ, khiến mùi vị thêm béo và bùi. Lần nào đến ăn, mình cũng xin thêm đậu phộng để rắc lên. Người ta hay ưu ái gọi đây là quán “bánh mì số 1″ vì cái kiểu bánh mì “chất lự lự” như vậy. Quán còn bán cả thức ăn trưa nữa nhé, ngon và “độc” cũng không kém bánh mì đâu.

Có một câu nói người ta truyền miệng rằng: “nếu phở là món ăn đặc trưng của Hà Nội thì hãy để vai trò đó cho bánh mì thịt ở Tp. Hồ Chí Minh”.

Beekizzle/TH