23/03/2017 16:30:00

Phú Yên - Hội tụ sắc đẹp ASEAN

Đầu tháng 6 tới đây, Phú Yên sẽ trở thành điểm hẹn của sắc đẹp nơi 30 người đẹp từ 10 nước ASEAN sẽ hội ngộ để khoe sắc khoe tài và đại diện cho đất nước mình giới thiệu tinh hoa văn hóa dân tộc cũng truyền tải thông điệp hòa bình nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Phú Yên - Hội tụ sắc đẹp ASEAN - 1
Cuộc thi cũng là cơ hội để mỗi nước thành viên trong khối Asean giới thiệu về thiên nhiên, nét đẹp văn hóa dân tộc mình. Các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 mang theo vẻ đẹp, truyền thống, nghề nghiệp, trang phục đặc trưng của mỗi quốc gia ASEAN cùng tham gia vào hành trình khám phá Phú Yên, khám phá Việt Nam. 

Khác biệt so với những cuộc thi khác, “Hoa Hậu Hữu Nghị Asean 2017”chỉ nhận hồ sơ đề cử người đẹp từ các đơn vị, tổ chức cá nhân của các nước và tuyển chọn để tìm ra những gương mặt xứng đáng vào thẳng vòng chung kết trong tháng 6/2017. Với những tiêu chí rõ ràng, minh bạch đề cao sự thân thiện, hữu nghị, trí tuệ và vẻ đẹp của người phụ nữ Đông Nam Á, những người đẹp tham gia cuộc thi sẽ đại diện cho hình ảnh người phụ nữ đất nước mình, truyền tải thông điệp hoà bình và hữu nghị của các nước trong khu vực thông qua hàng loạt các hoạt động bên lề diễn ra trước, trong và sau cuộc thi. 

Phú Yên - Hội tụ sắc đẹp ASEAN - 2
Đồng hành cùng cuộc thi trong vai trò giám sát, hướng dẫn còn có sự xuất hiện của rất nhiều người đẹp, hoa khôi, hoa hậu có kinh nghiệm trong các cuộc thi quốc tế như Hoa hậu Đông Nam Á 2013 Phan Hoàng Thu, Siêu mẫu Hà Anh, Siêu mẫu Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu Kiều Ngân,...

Theo ông Trần Quang Minh, Truởng BTC cuộc thi Hoa Hậu Hữu nghị Asean 2017, để cuộc thi đuợc chính thức cấp giấy phép tổ chức, giới thiệu với báo giới và công chúng chúng tôi đã mất cả năm trời chuẩn bị. Ngoài việc mong mỏi tổ chức một cuộc thi nhan sắc quy mô khu vực mang đậm ý nghĩa văn hóa, xã hội, Hoa Hậu Hữu Nghị Asean 2017 sẽ có hàng loạt chương trình đồng hành được tổ chức quy mô, bài bản và chuyên nghiệp với sự góp mặt của các nghệ sĩ, những người nổi tiếng và các chuyên gia đến từ các nước trong khu vực. Đây cũng là cơ hội tốt để giao lưu quảng bá văn hoá, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị các nước trong khu vực và đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch, giới thiệu cảnh sắc, con người Phú Yên, đất nước Việt Nam cùng khối quốc gia Asean…

Phú Yên - Hội tụ sắc đẹp ASEAN - 3
Phó chủ tịch Phú Yên: Hoa hậu hữu nghị Asean 2017 thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị khu vực

Trong Lễ công bố chính thức Cuộc thi Miss ASEAN Friendship 2017 tại TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên - nơi đăng cai tổ chức Vòng chung kết cuộc thi từ 1/6 đến 2/7/2017, ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch tỉnh Phú Yên, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi đã nhấn mạnh: " Các hoa hậu khi đến với Phú Yên sẽ được xuất hiện tại các danh lam thắng cảnh của Phú Yên, các hoa hậu sẽ được lên trên núi Nhạn- nơi được xem là viên ngọc quý của thành phố Tuy Hòa bên bờ biển Đông, nơi có di tích tháp Chăm cổ kính hơn 1000 năm tuổi. Chúng tôi sẽ đưa các hoa hậu đến vịnh Xuân Đài ở thị xã Sông Cầu phía Bắc tỉnh sắp tới sẽ được quy hoạch là di tích quốc gia. Đặc biệt, các hoa hậu sẽ xuất hiện trên 1 kì quan thiên nhiên là Gành Đá Đĩa - 1 kỳ quan thiên nhiên có một không hai ở Việt Nam được tạo thành bởi sự giao duyên giữa núi và biển cách đây hàng trăm triệu năm. Trên hình ảnh hết sức kỳ thú đó có sự xuất hiện của những người đẹp chắc chắn sẽ rất ấn tượng".

Theo đó ngay từ đầu tháng 6, tại Phú Yên sẽ diễn ra nhiều hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Phú Yên và giới thiệu văn hoá Asean hấp dẫn quyến rũ. Các hoa hậu sẽ đến với Đầm Ô Loan cũng là một danh lam thắng cảnh quốc gia đã được rất nhiều người ca ngợi. Chúng tôi sẽ cùng các hoa hậu đến nơi đón ánh bình minh sớm nhất trên đất liền là ngọn hải đăng Mũi Điện. Các bạn sẽ có cảm nhận thú vị trong những ngày hè tháng 7 với sự có mặt của các hoa hậu.

Ngoài ra, một địa danh đã đi vào lịch sử gắn với chiến công của những con tàu không số anh hùng trên đường Hồ Chí Minh trên biển là vịnh Vũng Rô. Tôi tin chắc khi nhắc đến địa danh này, tất cả chúng ta đều cảm thấy tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt. Cuộc thi đã sẽ góp phần gợi nhớ đến lịch sử hào hùng này và tạo ra sự kết nối giữa quá khứ - hiện tại và tương lai. Vũng Rô chắc chắn sẽ là nơi phát triển kinh tế rất sôi động. Các hoa hậu cũng có cơ hội đến núi Đá Bia với dấu ấn 1 thời mở cõi đi về phương Nam, là biểu trưng của tỉnh Phú Yên và thể hiện khát vọng vươn lên của tỉnh trong hiện tại cũng như trong tương lai. Tôi tin tất cả những người Phú Yên nếu có cơ hội thì luôn luôn muốn nói về quê hương của mình.

Đêm chung kết cuộc thi được tổ chức hoành tráng tại nhà hát Sao Mai, Tuy Hoà, Phú Yên. Mang thông điệp: Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Đông Nam Á; Giao lưu quảng bá văn hoá, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị các nước trong khu vực và đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch, giới thiệu cảnh sắc, con người Phú Yên, đất nước Việt Nam cùng khối quốc gia Asean… 

Phú Yên - Hội tụ sắc đẹp ASEAN - 4
Là một người đã từng tham dự nhiều cuộc thi quốc tế cả với vai trò thí sinh và vai trò ban giám khảo, tôi tự tin mình có thể có nhiều chia sẻ, hỗ trợ nhất với ban tổ chức cũng như các thí sinh trong quá trình đồng hành. Với hành trình gần 20 ngày tại Phú Yên trong khuôn khổ cuôc thi, chúng tôi tin rằng sẽ cùng nhau có những trải nghiệm thú vị trên cảnh sắc tuyệt vời của vùng đất duyên hải miền trung xinh xắn này.

Hoa Hậu Đông Nam Á 2013 Phan Hoàng Thu cũng là Hoa hậu đồng hành và Cố vấn chuyên môn và quản lý thí sinhcủa cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 chia sẻ: " Đây là cuộc thi mang tầm cỡ khu vực lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Vì vậy, được đồng hành cùng các thí sinh là trách nhiệm cũng như vinh dự vô cùng lớn lao của Hoàng Thu và team quản lý thí sinh. ASEAN vốn luôn là một cộng đồng thống nhất và các thí sinh tham gia cuộc thi cũng chính là một cộng đồng văn hoá thu nhỏ. Bởi vậy thách thức của chúng tôi là cùng nhau xây dựng đuợc chuỗi hoạt động có ý nghĩa để giúp các thí sinh không chỉ khám phá mà còn hoà nhập với văn hoá nước chủ nhà đồng thời giới thiệu được văn hóa dân tộc mình, thế mạnh bản thân, cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu. "

Cuộc thi được sự cho phép của Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch theo Giấy phép tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hữu Nghị Asean 2017, số 779/ GP- BVHTTDL; Được sự chấp thuận và ủng hộ của UBND tỉnh Phú Yên, Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt phối hợp cùng Tạp chí Thời Trang Trẻ, tạp chí Timeout, Báo Đầu tư, VTVcab và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hữu Nghị Asean 2017. Đến dự Lễ công bố cuộc thi, về phía đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao- Du lịch có ông Lê Minh Tuấn, Phó cục Cục nghệ thuật biểu diễn. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Huỳnh Tấn việt, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Phú Yên; ông Lương Minh Sơn- Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên; ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu hữu nghị Asean; cùng đại diện các Sở ban ngành tại địa phương.

Ban tổ chức chính thức nhận hồ sơ của các thí sinh tham dự vòng sơ tuyển của Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 từ ngày 15/3/ 2017 tại địa chỉ: Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt

Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 6, P604, số 7, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội,        Điện thoại: 04 353 35191. 

Văn phòng tại Đà Nẵng: Số 70 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng, Điện thoại: 0236 36 2 6566.

Website: www.hoahauhuunghiasean.com / Fb: Hoa hậu hữu nghị Asean

Hanh Hoang