23/02/2017 16:04:00

Sôi động cùng lễ hội Mardi Gras Hà Nội

Ngày 24/3, chuỗi sự kiện mang tên Mardi Gras sẽ được tổ chức lần đầu tại Đại sứ quán Australia ở Hà Nội. Đây là sự kiện mang tinh thần của lễ hội đường phố Mardi Gras nổi tiếng tại thành phố Sydney, Úc.

Sôi động cùng lễ hội Mardi Gras Hà Nội - 1

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra 2 hoạt động chính là cuộc thi kể chuyện “Đường đến Mardi Gras” và cuộc thi thời trang hướng tới cộng đồng LGBT Việt Nam mang tên “Sắc màu Mardi Gras”. Giải thưởng dành cho 2 cá nhân xuất sắc nhất của hai cuộc thi là vé tham dự lễ hội Mardi Gras tại Sydney năm 2018. Ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ: “Thông qua sự kiện này, chúng tôi hy vọng sẽ mang tinh thần của lễ hội Mardi Gras nổi tiếng từ Sydney tới Việt Nam và giúp nâng cao nhận thức về quyền của cộng đồng LGBT”.

Tại lễ hội Mardi Gras Hà Nội, những câu chuyện và bộ trang phục ấn tượng nhất sẽ được trưng bày và biểu diễn. Ngoài ra, chương trình còn trình chiếu những khoảng khắc đáng nhớ nhất của sự kiện Mardi Gras tại Sydney năm 2017.

Bà Vũ Kiều Oanh, thành viên sáng lập của Trung tâm phát triển cộng đồng 6+, đồng thời là đại diện của cộng đồng LGBT tại Việt Nam cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời cho tổ chức của tôi và những tổ chức phi chính phủ khác được hợp tác với Đại sứ quán Australia trong lĩnh vực bình đẳng giới. Hà Nội Mardi Gras không chỉ là một lễ hội sôi động mà còn là một sự kiện có ý nghĩa đối việc chấp nhận sự đa dạng và sự thể hiện bản thân của cộng đồng LGBT”.

Sydney Mardi Gras là một trong những sự kiện nổi tiếng và được yêu thích nhất của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Bắt đầu từ năm 1978, lễ hội này đã trở thành biểu tượng của lòng tự hào và là nơi thông điệp về sự chấp nhận đa dạng được tuyên truyền rộng rãi. Với chủ đề “Thiết lập bình đẳng”, lễ hội Mardi Gras năm nay hứa hẹn không chỉ mang lại những màn biểu diễn rực rỡ và đầy màu sắc, mà còn gửi đến thế giới hình ảnh về nơi mọi người được đối xử công bằng bất kể giới tính, thiên hướng tính dục, tuổi tác, màu da, tôn giáo, khả năng và địa vị xã hội.

Một số hình ảnh về lễ hội Mardi Gras đã diễn ra tại Sydney, Úc:

Sôi động cùng lễ hội Mardi Gras Hà Nội - 2

Sôi động cùng lễ hội Mardi Gras Hà Nội - 3Sôi động cùng lễ hội Mardi Gras Hà Nội - 4Sôi động cùng lễ hội Mardi Gras Hà Nội - 5Sôi động cùng lễ hội Mardi Gras Hà Nội - 6Sôi động cùng lễ hội Mardi Gras Hà Nội - 7Sôi động cùng lễ hội Mardi Gras Hà Nội - 8

Thái An