3/10/2016 4:43:08 PM

Tib Restaurant - Hai Bà Trưng

187 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. HCM

(08)38297242

http://www.tibrestaurant.com.vn/

50,000 đ - 110,000 đ

Mô tả

Báo Phong cách Doanh nhân đã gọi bà Trịnh Vĩnh Tâm, chủ nhà hàng Tib là "Người đã đưa những món ăn dân dã của Huế vào nơi sang trọng".

Đúng như thế Huế là kinh đô một thời của triều đại nhà Nguyễn. Tất cả những món ăn để phục vụ cho triều đình và các quan lại là nhũng món ăn truyền thống không được phồ biến rộng rãi ngoài dân chúng. Cho đến khi nhà Nguyễn chấm dứt, những món ăn đó cũng chỉ phổ biến rất hạn chế do những người trong các gia đình quan lại. Không có hệ thống và có rất nhiều món ăn do tính cầu ký của nó, dần dần bị quên lãng vào thất truyền. Vì vậy, những món ăn trên trở thành dân dã vì  không có điều kiện phổ biến, chỉ được bày bán, phục vụ ở các gánh hàng rong mà thôi.

Nhà hàng Tib, thành lập từ năm 1993 tại thành phố Hồ Chí Minh là nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam đã làm sống lại những Dấm nuốc, bánh lá chả Tôm, cốn diếp, cuốn Huế.... một cách bài bản và có hệ thống.

Thương hiệu TIB đã sống một cách vững mạnh hơn 20 năm nay nhờ lúc nào cũng giữ được phẩm chất chính thống của các món ăn và cũng nhờ vậy đã giữ được những khách hàng ngay từ lúc mới mở cửa. Tháng 11/2007 Tổng thống Hoa Kỳ George Bush chọn nhà hàng TIB để mời Thủ Tướng Úc Howard dùng cơm tối là một bằng chứng nói lên được giá trị thương hiệu TIB