11/04/2017 10:00:00

Tiếp tục dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

Bộ VHTT&DL đã có văn bản đền nghị UBNDD tỉnh Quảng Ninh xem xét và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục dịch vụ chèo thuyền kayak trên Vịnh Hạ Long để phục vụ khách du lịch.

Tiếp tục dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long  - 1
Chèo thuyền kayak là một trong những trải nghiệm du lịch thú vị trên Vịnh Hạ Long

Trong văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 11/4, Bộ VHTT&DL cho biết đã nhận được kiến nghị của một số doanh nghiệp về việc dừng dịch vụ chèm thuyền kayak trên Vịnh Hạ Long. Bộ khẳng định, đây là dịch vụ đặc thù, hấp dẫn, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch lịch của Hạ Long, tạo nên danh tiếng và trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

Trường hợp các cá nhân và tổ chức kinh doanh dịch vụ chèo thuyền kayak không niêm yết giá hoặc không bán theo giá niêm yết, UBND Tp. Hạ Long cần tăng cường quản lý, hướng dẫn các doanh nghiệp này thực hiện các quy định của nhà nước, đồng thời đảm bảo quyền lợi cũng như sự an toàn cho du khách thay vì dừng hoạt động chèo thuyền kayak như hiện nay.

Tiếp tục dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long  - 2
UBND Tp. Hạ Long cần tăng cường quản lý dịch vụ này, tránh để tình trạng loạn giá niêm yết

Theo ý kiến của Bộ thì việc ban hành một chính sách hay quy định mới cần có lộ trình và thời gian từ 3 đến 6 tháng để doanh nghiệp điều chỉnh và công bố với khách du lịch.

Văn bản của Bộ VHTT&DL được đưa ra  sau thông báo ngày 29/3 của UBND tỉnh Hạ Long về việc dừng dịch vụ chèo thuyền kayak trên Vịnh Hạ Long do có biểu hiện chặt chém khách du lịch, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trên vịnh. 

Thái An