17/11/2015 17:45:00

Tìm bình yên trên cánh đồng lau Nghệ An

Tháng 11 về, những bông lau trắng đung đưa trong gió tựa như những cánh tay đang vẫy gọi mọi người. Đáp lại những cái vẫy tay đó là từng tốp bạn trẻ nô nức rủ nhau ghé thăm cánh đồng lau bên bờ sông Lam.

Từ những ngày đầu tháng 11, hàng ngàn người đã đổ về để chiêm ngưỡng cảnh rừng lau bạt ngàn đang đua nhau trổ cờ trắng xóa. Nằm bờ sông Lam, trên địa phận xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, rừng lau trắng đung đưa trong gió, dưới ánh nắng tinh khôi như khiến cho tiết trời sang đông trở nên tươi sáng, ấm áp hơn.

Cánh đồng lau Nghệ An – Nơi bình yên và thơ mộng ảnh 1
Ảnh: Tiểu Đông Phong

Sau những giờ phút bươn trải giữa dòng đời hay quãng thời gian làm việc và học tập căng thẳng, được thả bộ giữa bạt ngàn màu trắng muốt của những bông cỏ lau, dưới ánh nắng dịu dàng buổi ban mai hay dưới ráng chiều tà mang lại cho con người cảm giác thư thái đến lạ kì. Có lẽ, đó là lý do cánh đồng lau ngày càng đón nhiều người ghé thăm.

Cánh đồng lau Nghệ An – Nơi bình yên và thơ mộng ảnh 2
Ảnh: Sách Nguyễn

Cánh đồng lau bạt ngàn, thơ mộng nơi bờ sông Lam không chỉ thu hút những khách tới tới tham qua để tìm cảm giác thư thái mà còn là nơi chụp ảnh cưới tuyệt vời để các cặp đôi lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt nhất trong cuộc đời.

Cánh đồng lau Nghệ An – Nơi bình yên và thơ mộng ảnh 3
Ảnh: Tiểu Đông Phong

Đối với những người đam mê nhiếp ảnh, màu trắng tinh khôi của những bông lau luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những bức ảnh tuyệt mỹ.

Cánh đồng lau Nghệ An – Nơi bình yên và thơ mộng ảnh 4
Ảnh: Sách Nguyễn

Hãy cùng ghé thăm mảnh đất Nghệ An, để bước giữa những bông lau trắng trắng tinh tựa mây trời, để thả hồn mình tìm về những khoảnh khắc bình yên...

Beekizzle