29/10/2015 15:21:00

Tới Blue Mountains, đừng bỏ qua ngoại ô Leura

Blue Mountains là một trong những điểm đến tuyệt vời với phong cảnh hùng vĩ và không gian thanh bình xanh mát. Nhưng chuyến đi Blue Mountains sẽ không thực sự trọn vẹn nếu trên đường về, bạn không ghé qua Leura.

Nếu đi Blue Mountains hãy nhớ ghé ngoại ô Leura ảnh 1
Three Sisters. Ảnh: Sydneyboutiquetours.com.au
Nếu đi Blue Mountains hãy nhớ ghé ngoại ô Leura ảnh 2
Ảnh: brianro27.wordpress.com

Trong trí nhớ của tôi, Leura hiện ra như một thị trấn của giấc mơ, một con phố dài ngập trong ánh nắng mật ngọt của những ngày cuối xuân, những cửa hàng san sát đầy màu sắc và rất cổ điển. Đứng trên con phố chính của Leura, tôi như bị choáng ngợp bởi một không gian ngọt ngào và thanh bình vô cùng.

Nếu đi Blue Mountains hãy nhớ ghé ngoại ô Leura ảnh 3
Ảnh: bluemts.com
Nếu đi Blue Mountains hãy nhớ ghé ngoại ô Leura ảnh 4
Ảnh: annrickard.com

Như một đứa trẻ, tôi tò mò khám phá từng cửa hàng trên con phố xinh đẹp này. Bước chân vào gian hàng bán kẹo, cảm giác như thể bước vào một cửa hàng bán kẹo trong Harry Potter bởi cách decor cổ điển với những giá tủ gỗ một màu làm tôn lên những sắc màu rực rỡ của đủ các loại kẹo. Tại Leura, bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều các cửa hàng bán đồ lưu niệm nhỏ xinh tận dụng không gian một cách tối đa với những món đồ tạo cảm giác cổ điển, dễ thương như giá nến, bát đĩa, cốc chén, đồ treo tường, đồ để bàn, ghế sofa, chăn, gối, chăn len choàng, ghế mây tre kiểu cổ,…

Nếu đi Blue Mountains hãy nhớ ghé ngoại ô Leura ảnh 5
Ảnh: annrickard.com

Tiếp theo là cửa hàng văn phòng phẩm kiểu cổ với đủ những cây bút lông ngỗng được chuốt ngòi hay các loại ngòi kim loại được bán kèm, mực chấm đủ màu, các con dấu với họa tiết chữ cái in hoa cùng những bộ sáp màu đi kèm, giấy viết thư kể cả có họa tiết hay chỉ có màu đơn,… mọi thứ đều gợi về một cảm giác hiếu kì.

Nếu đi Blue Mountains hãy nhớ ghé ngoại ô Leura ảnh 6
Ảnh: panoramio.com
Nếu đi Blue Mountains hãy nhớ ghé ngoại ô Leura ảnh 7
Ảnh: visitnsw.com

Sau cuộc dạo chơi mệt mỏi, ngay giữa phố chính của Leura là một nhà hàng rất thú vị với tường trần và sàn đều là ván gỗ, trên tường được trang trí bằng những bình lớn toàn rau củ quả được cắt tỉa và sắp xếp theo nhiều hình thù. Nhưng, điều thú vị hơn cả của nhà hàng này chính là bức tường lớn ở lưng nhà hàng là cửa sổ kính lớn. Từ đây, thực khách có thể phóng tầm mắt tới Blue Mountains và cả cảm nhận sự hùng vĩ của thung lũng ngay dưới chân mình.

Kết thúc bữa ăn tại Leura, cũng là thời gian thích hợp để kết thúc một ngày du lịch miệt mài, bạn chỉ cần đi bộ một chút thôi là tới ga tàu rồi. Tới Blue Mountains, bạn cứ theo train map hoặc truy cập trang http://tp.transportnsw.info để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn với các phương tiện công cộng nhé.

Thạch Thảo