15/06/2015 11:55:00

Việt Nam lọt top quốc gia tốt nhất để du lịch một mình

Trong danh sách 10 quốc gia tốt nhất cho du khách du lịch một mình do Travel+Leisure công bố, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 6, bên cạnh Nhật Bản và Indonesia.

Việt Nam lọt top quốc gia tốt nhất để du lịch một mình - 1

Du lịch một mình sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Những năm gần đây, hình thức du lịch này ngày càng được nhiều người đam mê dịch chuyển lựa chọn. 

Mới đây, trang web tư vấn du lịch nổi tiếng Travel +Leisure vừa công bố danh sách những quốc gia thích hợp nhất cho người thích đi một mình. Kết quả này được đánh giá dựa trên chỉ số Happy Planet Index (phản ánh mối quan hệ giữa tuổi thọ, cảm giác thoải mái và các hành vi tác động đến môi trường ở 151 quốc gia) và chỉ số Global Peace Index (xếp hạng 162 nước dựa trên sự bình yên, du khách có thể cảm nhận trọn vẹn chuyến đi một mình mà sự anh toàn không bị đe dọa).

Theo đó, quốc gia có tên đầu tiên trong danh sách này là New Zealand. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Na Uy, Thụy Sĩ. Ba đại diện của khu vực châu Á cũng có tên trong danh sách này là Việt Nam (thứ 6), Nhật Bản (thứ 8) và Indonesia (thứ 10).

10 quốc gia tốt nhất cho người đi du lịch một mình: 

1. New Zealand

2. Na Uy

3. Thụy Sĩ

4. Costa Rica

5. Áo

6. Việt Nam

7. Chile

8. Nhật Bản

9. Thụy Điển

10. Indonesia

Thu Hà/Thrillist